Trần Thị Hồng Vân – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(62) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/testi-3.jpg" [1]=> string(62) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/testi-3.jpg" }
silder

Trần Thị Hồng Vân

Trần Thị Hồng Vân

Những thành tựu mà chị tự hào nhất trong quá trình kết nối, tìm hiểu và chăm sóc mối quan hệ với chính bản thân mình, từ đó lan tỏa sang các mối quan hệ chất lượng khác xung quanh?

Một năm về trước, chị hiểu mối quan hệ với chính mình đơn thuần là làm đẹp. Kiểu giống như là mình như thế nào sẽ thể hiện qua trang phục, ngoại hình, bla bla bla… Đó cũng là một trong những nguyên nhân chị hay tự ti khi so sánh ngoại hình của chị với những người khác, toàn là độc thoại nội tâm không ah. Nhìn mấy người đẹp hơn chị, chị hay buồn lắm, thấy tủi thân dễ sợ. Sao người ta lại có thể đẹp như vậy chứ, hụ hụ. Chị thì toàn lôi mấy cái xấu xấu của mình ra so sánh (hói, lùn, mụn, già, …). Túm lại, chị hiểu mối quan hệ với chính mình là như vậy và cũng chẳng hề có khái niệm kết nối, tìm hiểu và chăm sóc mối quan hệ với chính bản thân mình là cái quái gì. ^^

Một năm trở lại đây, chị thấy vui dzễ sợ khi dần biết được kết nối với chính bản thân mình là làm gì. Dần dần nhận ra sức mạnh của kết nối của chính mình và nuôi dưỡng những hành động đó mỗi ngày. Chị không biết có giống ý em muốn biết không nhưng thành tựu mà chị thấy tự hào nhất trong quá trình:

1. Kết nối với chính mình

Chị có được những buổi làm việc trước đó với chị Vân Anh và có sự nhìn nhận nghiêm túc hơn đối với bản thân mình (ưu điểm, khuyết điểm, giá trị cá nhân, công việc lý tưởng, đặt mục tiêu). Mấy cái này nhắc lại là trước đó chị hok hề có khái niệm gì luôn ak. Từ đó cảm được mình là ai, “sứ mệnh” của mình là gì, mình muốn gì, mình cần làm gì,… Ngày chị preview bên Hành trình cũng là ngày chị bắt đầu thực hành thiền. Chị dần biết được mình có một người bạn rất thân đó là chính mình, nhắc nhở mình phải yêu thương và chăm sóc người bạn này mỗi ngày. Vậy mà hồi xưa chị nghĩ đó là sến sụa. Chị bắt đầu độc thoại nội tâm nhiều hơn, rồi sau đó là nhật ký cảm xúc. Chị viết đều đặn hơn, quan sát chính mình nhiều hơn và lý giải được tại sao mình lại có những cách cư xử, thái độ, cảm xúc như vậy.

hong van 3

2. Tìm hiểu chính mình

Chị bắt đầu quan sát mình, quan sát người khác nhiều hơn hẳn luôn ak. Có 1 thời gian chị trầm lại và chỉ đơn thuần là quan sát và nhìn lại. Chị để ý tới cảm xúc nhiều hơn, tự giải thích nguyên nhân, chấp nhận và dần chuyển hóa nó. Có thể từ khi tìm hiểu chính mình, cảm xúc yêu thương trong chị nhiều hơn và chị nhận ra nó là giá trị cao nhất chị muốn có. Chị chẳng còn bận tâm nhiều đến người khác như thế, nghĩ mình ra sao, kệ họ, và cũng chẳng hề phán xét hay đánh giá nữa. Tự nhiên thấy được tự do ghê. ^^

3. Chăm sóc chính mình: Chị chăm sóc mỗi ngày trên 3 mặt:

Thể chất:

Chị tập trung ở phần thể dục và ăn uống. Bây giờ ngày nào chị cũng thiền ít nhất 30 phút, lúc nào rảnh là thiền, thiền xong thì kết hợp thêm một số động tác yoga. Từ hôm chuyển qua chung cư, hầu như ngày nào chị cũng đi bộ cầu thang. Sướng dễ sợ. Hôm làm siêng chị còn xuống công viên tập thể dục, nói chuyện với mấy bác lớn tuổi dưới đó và nghiệm ra nhiều nhiều thứ, bên cạnh là khu vui chơi của con nít, chị cũng hay vô đó ngồi tám với tụi nó. Phần ăn uống thì khỏi phải nói, chị tự thấy mình giỏi ghê, ăn uống khoa học và chất lượng hơn hẳn, mà hình như tay nghề nấu ăn cao hơn nữa. @@ Chị tìm hiểu những thức ăn có lợi và xài nó. Hồi đầu tháng này chị có đi khám tổng quát từ trên xuống dưới. Kết quả là bác sĩ nói sức khỏe em tốt hết, em có bị gì hok mà đi khám vậy, để anh/chị kê cho em mấy liều thuốc bổ về uống nha. Kaka. Sướng quá nên chị về luôn, không lấy thuốc gì hết, mua một đống thức ăn về bồi bổ.

Tinh thần:

Hình như phần này chị tròn và mạnh hơn hẳn, hầu như lúc nào chị thấy não mình thoải mái và yêu đời. Nhiều lúc công việc áp lực chị cũng khá bình tĩnh, xích mích với người yêu mà cũng thấy bình an. Có thể là nhờ những mặt khác bổ trợ ^^. Một năm trở lại đây chị biết ơn nhiều hơn, chị nhìn những thứ xung quanh mình đang có và đang diễn ra, thấy mình may mắn hơn nhiều người lắm và tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn. Ah, chị hay cười nhiều hơn nữa, kể từ khi nhận ra và trân trọng cái má lúm đồng tiền của mình @@ ^^ @@ Tóm lại là mỗi ngày bây giờ của chị đều nạp những cảm xúc yêu thương và trân trọng. <3 <3 <3

Kiến thức:

Kể từ khi dọn nhà, chị chọn “Chủ động” là một trong những tính từ mà chị muốn mang theo để chăm sóc mặt kiến thức của chị. Chị học và hiện đang làm bên lĩnh vực luật nên mỗi ngày chị đều chủ động nạp những kiến thức về luật. Lúc trước chị đụng mấy vấn đề không biết chị hay sợ mình không làm được. Bây giờ khác rồi, chị toàn nhắc mình cứ bình tĩnh, rồi sẽ làm được, cái gì không biết thì đi kiếm, đi hỏi. Khi chị thoải mái phần kiến thức của mình, chị thấy sướng hơn nhiều luôn ak. Chủ động này cũng tương tự với những kiến thức khác ngoài luật nhưng hiện nay kiến thức về luật được ưu tiên nhiều hơn.

hong van 5

Lan tỏa các mối quan hệ khác, việc chất lượng hay không thì chị không chắc lắm, tùy họ cảm nhận nên thành tựu ở đây thông qua người khác phản ánh nha bé, nhưng với chị thì đó là có thể gọi là lan tỏa mối quan hệ thoải mái, bình an hay yêu thương gì đó chẳng hạn. Nhưng quan trọng cái này xuất phát từ sự chân thành ah. Chị thấy chị dễ bắt chuyện với người khác hơn, truyền được phần nào đó cho người đối diện mình thấy rằng mình muốn mọi người yêu thương nhau.  Nói vòng vòng quá. Tóm lại, xuất phát từ việc chị muốn lan tỏa những cảm xúc yêu thương đến những người xung quanh chị nên hiện tại chị thấy chị đã lan tỏa được nó cho:

1. Mấy đứa chung phòng:

Nhiều hôm về phòng, mấy đứa gặp chị tụi nó mừng dzễ sợ, nói chuyện và cười giỡn vui lắm kìa. Tụi nó hay nói chị về làm tụi nó thấy vui hơn, thoải mái hơn, truyền năng lượng cho tụi nó. Tối hôm qua chị đang ngồi làm việc, chị chung phòng cứ đi tới đi lui rồi quyết định vô nói chuyện với chị. Chỉ nói dạo này năng lượng chị hay xuống quá, làm sao kéo nó lên đây hả em? Chị bất ngờ ghê, cảm ơn vì chỉ đã tin rằng chị có thể giúp chị ấy.

2. Người yêu:

Nhiều hôm người yêu nhìn chị thiệt lâu rồi ôm chị 1 cái, nói rằng cảm ơn em đã thay đổi anh! ^^

3. Gia đình:

Bằng những hành động của mình, chị đang nạp sự yêu thương cho cháu –> ba mẹ –> anh chị em. Một năm nay mỗi lần chị về nhà là mỗi lần thấy nhà vui và nói chuyện với nhau nhiều hơn, tụ họp nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, gắn bó nhiều hơn.

4. Bạn bè:

Chị cũng không dành thời gian nói chuyện với bạn bè nhiều nhưng mấy đứa chị quen dần dần giống giống tính chị luôn á ^_^

hong van 2

5. Đồng nghiệp

Nhiều hôm vô công ty chị hay kể tới mấy chuyện cảm xúc, yêu thương, trân trọng,… rồi cách chị giải quyết vấn đề phần nào cũng tác động đến mọi người. Chị cũng hay bày trò cho mọi người tham gia nữa. ^^

6. Sếp

Dạo này chị hay ở lại công ty làm thêm, sếp cũng ở lại làm chung luôn. Những lúc này với lúc đi công tác tỉnh sếp hay nói chuyện với chị lắm, qua đó chị lan tỏa giá trị cá nhân của chị ra. Sếp hay kết hợp với đài truyền hình để trao học bổng cho học sinh nghèo nên toàn “ủy quyền” cho chị đi không ah. Sướng ghê, vừa được đi vừa được chia sẻ yêu thương nữa.

_Trần Thị Hồng Vân_

26.04.2016

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.