Thôi thì giờ nói lại chuyện tình yêu – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(61) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/rsz_12.jpg" [1]=> string(61) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/rsz_12.jpg" }
silder

Thôi thì giờ nói lại chuyện tình yêu

Thôi thì giờ nói lại chuyện tình yêu

[viết khi đang cảm xúc dạt dào, nhạy cảm quá mức cần thiết, ai hong thích sến thì đừng đọc]

Rút từ kinh nghiệm 1000 năm viết blog, nhiều khi muốn chường mặt lên khoe với thiên hạ chuyện này chuyện kia (tính vẫn phù phiếm như xưa), nhiều khi muốn chỉ cho 1 người đọc, nhiều khi muốn chỉ cho 1 mình đọc (chủ yếu để ghi lại cảm xúc), và thường thì cảm xúc buồn sẽ bỏ qua, lưu lại khoảnh khắc vui để sau này có đọc lại thì cười 1 cái cho đời nó nhẹ bớt.

Nói về chuyện tình yêu.

Người ta nói là trên đời này có 2 trạng thái hong giấu được, không giả được, ít nhất cũng sẽ có 1 người khác ngoài mình nhìn thấy, đó là say rượu và yêu. Nhưng ở đây không nói tới chuyện 1 người với 1 người. (Lạ lùng là bản thân hễ hết yêu ai là hết luôn. Yêu người trong hiện tại hết mực). Yêu trong cái vụ giấu diếm kể trên kia gói gọn trong tình cảm giữa 2 người, hiếm ai nhận ra còn 1 vài tình yêu khác nữa nhiều khi bị bỏ quên. Như cha của Scarlett khăng khăng “có 1 thứ con còn yêu hơn yêu cha!”, như Ashley khẳng định lại 1 lần nữa “có 1 thứ em còn yêu hơn em yêu anh”. Đó là Tara – là ngôi nhà, là mảnh đất quê hương. Là thứ gắn bó lâu nhất trong đời nàng. Mối liên hệ Scarlett – Tara giống như bất kỳ tình-yêu-không-phải-nam-nữ sau này gặp phải, có đó mà không biết, còn tưởng mình ghét lắm, đi rồi mới hết hồn ủa thì ra mình cũng có tình cảm với nó đó chứ. Như khi kết thúc cấp 1, háo hức vào cấp 2 thì lâu lâu ngơ ngẩn những tháng ngày chỉ đọc A B C, làm toán cộng trừ và vẽ bậy lên tập bạn. Tới chừng đến cấp 3 thì ngơ ngẩn hồi đó cấp 2 học hành toàn bài dễ, biết có đứa con trai răng khểnh trong lớp cười hiền lành. Lên đại học thì tiếc nhớ “mái trường xưa yêu dấu”, có cây bàng và ghế đá, áo dài và đá cầu, không phải lo nghĩ ngày mai đi làm thêm ở đâu để ba mẹ đỡ chật vật hơn. Ra khỏi đại hoc rồi, lao vào đời làm như điên thì mới ngậm ngùi nhớ thương những ngày cạn túi tìm cái gì nấu đồ ăn Việt Nam để không tốn tiền đi chợ Singapore. Ai cũng nghĩ học nước ngoài sướng lắm, học thử đi rồi biết, điều này chỉ có NUS mới hiểu. Từng con người trong đó có thể không hiểu nhưng những lecture, tutorial class, SRC, PGP, bus A1 A2.. tất cả những thứ đi qua đời sinh viên đó, chắc chắn chúng nó hiểu.

Và Ogilvy trong tim Vân Anh Đoàn không phải là 1 ngoại lệ. Mai sẽ là ngày cuối cùng có tất cả mọi người gặp mặt nhau. Sau này có thể sẽ còn hội ngộ nhân 1 dịp nào đó. Nhưng vẫn sẽ không bao giờ như trước nữa. Sau này gặp lại, ăn trưa chẳng hạn, sẽ mới hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn. People move on. Nhưng mà Original Ogilvy One vẫn sẽ còn đó, là 1 phần trong quá trình trưởng thành và phát triển của mình, của 1 số người, của tụi mình.

Xin lỗi mọi người hong phải outing nào bạn Vân Anh cũng đi (trừ cái lần Nam Cát Tiên thuở chưa có người yêu). Nhưng bạn VA vẫn quý mến những Quân Ngọc Phương Dung Thắm Vinh Nhơn Trung Cường Jeremy Duy Anh Dũng Đào và sếp Lý. (lâu lâu cũng chợt nhớ tới khongphaitrang, c Trâm và Jason).

Cho nên ngay từ ngày đầu bước vào chỗ mới là đã tâm niệm phải trân trọng và yêu thương hết mực, để có chuyện gì xảy ra cũng không hối tiếc. Cho nên bonding với đồng nghiệp tốt. And I’m living it every single day.

[No matter how much you hate school, you’ll always miss it when you leave]

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 17-02-2012

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.