Thinking out loud on Facebook – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-7.jpg" [1]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-7.jpg" }
silder

Thinking out loud on Facebook

Thinking out loud on Facebook

Lâu lâu tự nhiên nghĩ nghĩ về nhiều thứ. Bản chất của người S là lúc này, ở đây, ngay và luôn. Ăn cho ngon, ngủ cho say, cười cho đã. Nếu không gặp các bạn N và siêu N chắc cũng không nghĩ đến chuyện đời mình sẽ về đâu.

Ngày xưa coi TV thấy lũ hay lụt, có lần hỏi ba, sao năm nào cũng có mà người ta không đi chỗ khác sống hở ba, ba kêu người ta đi đâu bây giờ hả con, như nhà mình ở đây, mình đi đâu được. Nghĩ thấy lạ quá, sao không được ta. Cứ đi thôi. Nên lớn lên là nghĩ mình muốn gì thì cứ làm thôi. Trong lúc đi học có thực tập thử ở 2 công ty cùng ngành. Học lấy bằng xong, thử ngành 2 tháng nữa, coi như cho 4 năm của mình cơ hội cuối, vậy mà cũng quyết định bỏ ngành luôn, dù không biết đời sẽ đi đâu về đâu. Tìm được digital như một lời giải đáp. Làm được 3 năm tự nhiên lòng hỏi lòng ủa rồi sao nữa. Dù vẫn thích, vẫn vui. Chắc làm được chừng 2-3 năm nữa là cùng. Vì sau bao năm tháng lăn lộn giang hồ, mặc dù rất thích digital, nhưng tới đầu năm ngoái mới biết mình muốn khắc gì trên khung tưởng niệm của mình trong chùa. A life coach who made a difference in hundreds of lives. Xong nhớ ra không biết người ta có cho viết tiếng Anh không. Xong nhớ ra tiếp lúc đó chắc cũng phải năm 2080 (tham vọng sống lâu), biết đâu người mất đi cũng đã được ghi lại dưới hình thức khác. Và lại nhớ ra tiếp lúc đó đã còn trên đời đâu mà quan tâm coi người ta viết cái gì lên dưới tên mình. Tự hỏi mấy bạn sinh viên như mình thời đó thiếu gì, rồi đời mấy bạn ra sao..

Nói tóm lại là muốn được xã hội công nhận bằng những điều có thể nói là giúp người giúp ta. Tên công ty lớn đã không còn ý nghĩa vì suy cho cùng đó là tên công ty chứ hong phải tên mình. Nên chào Ogilvy như một mối tình đẹp. Lương bao nhiêu cũng hong còn ý nghĩa vì lương lậu là cái hong đem khoe được vì nhiều lý do khác nhau. Khi coach người khác cái vui nhất là love note, thư tình, quà bé nhỏ, một tin nhắn, một cái bánh, một ký bơ, một tấm thiệp, một xấp giấy lịch viết tay tình nghĩa độc đáo hay một hũ muối ngọt để dành chấm trái cây ăn chơi.

Người yêu kêu em hay quá, nghĩ một là làm một, hong cần gì nhiều. Muốn làm life coach thì thực hành cả trăm người, rồi đi học lấy bằng. Thích MBTI thì đi học MBTI. Thích đọc sách thì đọc sách, không thì ngồi coi New Girl hay Modern Family cười rúc rích. Cả đời chưa học 1 chữ marketing cắn đôi chỉ vì không muốn. Hên là hồi xưa NUS cũng đưa vô đầu vài thứ căn bản Economics, Financial Accounting, Project Management nên ra đời mới an toàn chưa bị ai lừa. Giá trị cao nhất là tình yêu. Người yêu kêu bỏ việc đi em là bỏ, kiếm việc khác. Người yêu nói phải tìm cách vượt qua chứ em, thế là vượt qua. Chơi cái gì chung thì chỉ cần biết HTP ở đâu, còn lại mọi thứ hong quan trọng, hong có teamwork gì hết. Đơn giản như bài toán cộng một chữ số tự nhiên.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 18-10-2013

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.