Những ngày cuối năm âm lịch – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(62) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/testi-9.jpg" [1]=> string(62) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/testi-9.jpg" }
silder

Những ngày cuối năm âm lịch

Những ngày cuối năm âm lịch

Sáng sớm ra đường lành lạnh. Ngay dưới chân cầu Kênh Tẻ phía Q7, bên đường là mấy tiệm hoa, bắt đầu chưng hoa Tết. Tết nào cũng đi từ quê nội đến quê ngoại đến quê mình, cũng về nhà trễ, chưa bao giờ đi mua hoa. Toàn mẹ, ba, nội, cô, dì đi mua sẵn hoặc trồng sẵn trong vườn rồi đem ra trang trí nhà. Anh người yêu rủ 1 sáng cuối tuần đi mua phong lan với anh, dù anh chỉ phân biệt được trên đời này có lan rừng và lan không ở rừng.

Năm ngoái 4 chiếc xe máy rong ruổi ngoài đường 1 đêm gần tết, phát được chỉ có gần 30 phần quà. Năm nay ngoài chuyển khoản ngân hàng ra, không đi với Ấm Áp Tình Xuân được nhưng nghe nói thành công rực rỡ, phát cả trăm phần quà. Chẳng đóng góp gì được nhiều nhưng thấy lấp lánh mắt cười trong hình, yên tâm.

Năm nay chuyện coaching có hệ thống hơn hẳn, nhờ 2 anh em họ Hoàng và anh bạn họ Nguyễn tên Quân. Chỉ cần tới giờ là coach. Ngoài ra đọc email, đọc sách, nghiên cứu để coaching được tốt nhất. Ở Sài Gòn thì về nhà gặp. Ở nước ngoài hay tỉnh khác thì chỉ cần lên Skype. Có những ngày cuối tuần ngồi coach từ sáng tới tối khuya. Một bạn nữ xinh xắn với giọng ca thần sầu đón xe đi từ Ninh Thuận tới ở 3 ngày, coach xong đi về, để lại nhiều mảnh love note và 1 đống trái cây tạ từ. Đó là chưa kể vài buổi training nho nhỏ theo yêu cầu người hâm mộ. Toàn công toàn sức đều nhờ anh bạn lòng đầy ước mơ Hoàng Thanh Phong 1 tay điều phối.

Ngày xưa nổi tiếng ăn hoài không mập, chắc vì lòng dạ còn ngổn ngang nhiều thứ, toàn bị kêu chắc chưa xổ giun. Từ lúc gặp đương kim người yêu tới giờ cái gì cũng lên, sự nghiệp (full time và coaching), tài chính, chất lượng cuộc sống, kể cả cân nặng. Chắc niềm hạnh phúc chuyển hóa cho đã rồi chuyển hoá thành calo và chất hữu cơ luôn. Ăn uống điều độ hơn mới hòng bỏ đi 4-5kg để mặc áo đẹp vì một ngày tuần thứ ba của tháng 9.

Đọc vài dòng của thầy Nguyễn Văn Tuấn từ đống sách của anh, lòng hổ thẹn sao thiên hạ viết ăn sâu ruột gan quá. Nhìn câu chữ của mình thấy hời hợt bề nổi. Người yêu kêu em ngộ quá, 1 người N 1 người S, phong thái khác nhau, phải biết nâng niu cảm xúc thật của mình. Giật mình nhớ ra từng nói với học viên rằng so sánh chính mình với người khác thì đời nào cho đủ. So sánh mình hôm nay với mình hôm qua kìa. Ờ ha.

Đọc những lá thư dài thấy dễ thương lạ. Hiểu nỗi lòng của những ai cần được chia sẻ và đồng hành. Tự nhiên thấy thương 1 em gái nhỏ xíu như ngón tay út và 1 em trai cá tính có giọng ca ngả nghiêng. 1 bên cần được yêu thương. 1 bên cần được tôn trọng. Vai trò hiện tại không cho phép đụng gì đến 2 em nhưng nếu 2 bạn có đọc được note này thì check mail đi nha.

Làm digital được cái người ta làm gì mình cũng biết. Nhớ trong Modern Family có đoạn đối thoại như vầy:

Haley: Okay so after a quick scan of his facebook, twitter, tumblr, pinterest and instagram, this is what I know.

Luke: Privacy is dead?

Epic! Coi phim thích nhất là phim có script hay. Xét dòng Việt Nam thì gần đây Tèo Em là 1 ví dụ. Ai coi American Hustle rồi thì review mình biết với.

Bạn nữ giọng ca thần sầu cho phép mình trích 1 đoạn mail của bạn đăng lên đây nhé.

Đi làm tới hết 29 Tết. Sáng 30 mới khăn gói về nhà được.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 25-01-2014

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.