Nguyễn Thị Kim Yến – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(56) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3.jpg" [1]=> string(56) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3.jpg" }
silder

Nguyễn Thị Kim Yến

Nguyễn Thị Kim Yến

Những giây phút và thành tựu mà chị cảm thấy vui/tự hào nhất trong chặng đường tìm kiếm, xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình?

Thú thật là trong quá trình tìm kiếm, xây dựng và phát triển sự nghiệp, cảm giác lo lắng, sợ hãi nhiều hơn là thoải mái, tự tin. Nhưng cũng chính nhờ những cảm giác này mà mình yên tâm hơn vì mình hiểu rằng mình đang bước ra khỏi “vòng tròn an toàn” của bản thân.

Một trong những quyết định làm mình lo lắng, hồi hộp là khi lựa chọn thử sức với bộ phận Tư Vấn của một công ty trong nhóm Big4 – bộ phận ít được biết đến và số lượng tuyển cũng khá giới hạn. Lý do đưa đến quyết định này là vì mình muốn thử thách giới hạn của bản thân bằng con đường ít người đi. Và trong đợt tuyển dụng đó, mình may mắn là thực tập sinh duy nhất được chọn vào bộ phận Tư Vấn.

Mình đã có thể tạm yên tâm với bước khởi đầu thuận lợi này cho tới khi bản thân nhận ra con đường mình đang đi không phải là đích đến cuối cùng mình mong muốn. Một lần nữa mình phải đối diện với nỗi sợ của bản thân khi phải từ bỏ cảm giác an toàn nếu như tiếp tục với sự nghiệp Tư Vấn, để làm quen với việc… thất nghiệp tạm thời và sự nghiệp mông lung phía trước.

kim yen 2

Và quả thật, sau khi từ chối cơ hội tiếp tục sự nghiệp Tư Vấn, mình tạm thất nghiệp 3 tháng. Cũng chính nhờ những lúc nản chí, sợ hãi, lo lắng, hồi hộp, mà bây giờ, sau khi tìm được công việc mình mong muốn trong ngành Nhân Sự, mình có thêm niềm tin vào câu nói “When there is a will, there is a way” và bắt đầu “thích” cảm giác ở ngoài “vùng an toàn”.

kim yen 3

Dù chỉ là những bước sơ khởi cho chặng đường xây dựng sự nghiệp còn dài phía trước, mỗi khi nhìn lại, mình luôn cảm thấy may mắn và biết ơn vì sự lựa chọn của bản thân và cố gắng đặt mình vào những dự án, công việc đòi hỏi nỗ lực 200% để không cảm thấy hối tiếc về thời gian và công sức mình bỏ ra. Cảm ơn và chúc các bạn nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực sự nghiệp của mình.

_Nguyễn Thị Kim Yến_

26.04.2016

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.