Người tốt việc tốt – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-6.jpg" [1]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-6.jpg" }
silder

Người tốt việc tốt

Người tốt việc tốt

Cá nhân mà nói thì thấy tin tức mỗi ngày mà truyền bá đến quần chúng nhân dân toàn tin xấu. Đụng xe bỏ chạy, cướp của giết người này nọ. Mấy chuyện đó được bàn tán cho tới khi nào có chuyện khác mới hơn xuất hiện thì thôi.

Theo luật hấp dẫn mà nói thì càng nói càng nghĩ nhiều về nó  thì nó càng xuất hiện thêm chứ sao.

Lâu lâu thấy 1 vài điều tốt xuất hiện trước công chúng thì thế nào cũng bị 1 đống tư tưởng dìm hàng. Biết là mặc dù thế giới quan nó vậy, người ta nói trên kinh nghiệm thôi, nhưng nghĩ vẫn thấy hơi buồn tí teo. Chẳng hạn như hôm nay báo đưa tin có anh tài xế taxi bên Thái trả lại 8.2kg vàng cho khách, được tặng 1 mớ vàng để hậu tạ, thì có người comment “Ở đời hiếm người như vậy lắm”, kiểu “trăm năm mới có 1 lần”, rất là không tin tưởng vào hành tinh xinh đẹp này. Hoặc chuyện mắt thấy tai nghe sau đây là 1 ví dụ.

Đi xe khách về quê. Có 2 lựa chọn về đường đi: đường bình thường và cao tốc Trung Lương. Qua cao tốc Trung Lương phải đóng phí 60k. Anh tài xế hỏi: “Cô bác ơi gi xe mình có 10 người, mi người đóng 5k đ qua cao tc cho nhanh được hong? Nếu hong thì tui đi đường bình thường thôi”. Mọi người đang lục tục móc tiền ra thì có anh kia đưa luôn cho tài xế 100k, nói bác tài thối lại 40k. Không 1 ai trên xe nói cám ơn. Có bạn lolem trong quá trình chuyền lại 40k cho anh này thì thay bằng tờ 50k của mình, nói “cám ơn anh” nhỏ nhẹ, không quay đầu lại, tới giờ hong biết mặt anh đó ra sao.

Cũng chuyến xe khách này. Có 2 người bạn ngồi kế nhau. Anh này gọi đt hỏi tổng đài 1080 cái gì đó, trước khi cúp máy thì kêu “Cám ơn anh. Cui tun vui v!” thì anh bạn ngồi kế bên bụp liền: “Mày chim quá! Va phi thôi ch! Bày đt chúc!”… Anh bạn kia cười hì hì.

Niềm hy vọng le lói của tất cả những chuyện tương tự là dù có bị dìm hàng cỡ nào, người ta vẫn làm cái người ta nên làm. Vẫn lâu lâu thấy báo đăng người tốt việc tốt. Dzo BigC vẫn thấy nhân viên khuyến khích xài túi recycle để giảm nylon cho thiên hạ. Anh bạn kia chắc sau này gặp người lạ vẫn chúc chơi..

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 19-03-2012

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.