Loving Mirror – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-5.jpg" [1]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-5.jpg" }
silder

Loving Mirror

Loving Mirror

Gần đây mọi người đọc The Secret Code to Success có khái niệm Loving Mirror, đại khái là 1 ai đó bên cạnh mình chỉ phản ánh và luôn củng cố những điều tốt đẹp của mình cho mình biết. Nhờ vậy mà mình sống tốt hơn. Nói vài câu về chuyện này cái.

Ví dụ của Loving Mirror từ thiên hạ:

Cha ruột của Oprah, đem bả về từ bùn lầy xã hội, do ít học nên chỉ còn biết đặt chuyện học của Oprah lên hàng đầu. Kết quả là bả học rất giỏi trong trường, lên ĐH, ra cống hiến cho đời bằng tất cả những đau thương đã qua.

Christina Aguilera: từ nhỏ đã có người bà quyết tâm ủng hộ sự nghiệp ca hát của cô, nên cô bắt đầu hát năm 6 hay 12t gì đó. Giờ thì khỏi cần nói đến sự nổi tiếng của Aguilera nữa rồi.

Những người bạn chí cốt mà tới khi lập gia đình sinh con sau này vẫn còn gắn bó lâu lâu uống cafe được. Câu thường nghe là “hồi đó tao với mày…” thế này thế kia, đại loại là khó khăn nhưng vượt qua hết được nhờ tình bạn. Thiết nghĩ chắc chỉ có ủng hộ dìu nhau qua gian khó thì mới được vậy.

Những sinh viên học giỏi có bề ngoài trung bình nhưng tự cao trong trường. Chỉ có tình cảm và niềm tin được củng cố từ ai đó (gia đình, cha mẹ..) thì mới “vừa xấu vừa kiêu vừa điêu vừa điệu” được như vậy. Hồi nhỏ từng gặp 1 đứa bạn học giỏi nhưng (xin lỗi) nhan sắc thấy ghê, nói chuyện dzo dzien, đi ghẹo con gái lớp khác, sau đó bạn nữ ý bị mẹ của nó gọi điện tới nhà… mắng vốn là dụ dỗ đứa con trai đẹp chai thông minh nhà bác =)) Loving Mirror quá mạnh và vững chắc từ hậu phương nên thằng bạn đó tới giờ vẫn tin mình đẹp chai giỏi giang xuất chúng. Hiện đang làm bác sĩ. Cuộc sống thành công sung túc chăm lo cho mẹ và chưa vợ.

Những người nổi tiếng thường xuất phát bằng 1 Loving Mirror nào đó trong đời, rồi lớn lên khi sự nghiệp thành công thì cả thế giới nhìn vào và công nhận tài năng, lúc này nếu có nhược điểm thì người ta cũng dễ bỏ qua hơn bằng tư tưởng “chữ tài liền với tật kia 1 vần” (xin lỗi cụ Nguyễn Du), và người ta tiếp tục truyền năng lượng tích cực cho người đó bằng cách tập trung vào tài năng (ưu điểm).

Ngược lại, với những bạn khi lớn lên không có hoặc Loving Mirror không đủ mạnh, bạn dễ tự ti, nhút nhát, thấy mình khó lòng làm gì nên hồn.. Ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hiện tại luôn. Và những khoảnh khắc tươi sáng trong đời là những lúc hiếm hoi tự mình tin mình, hoặc ai đó tin mình 1 chút. Rồi lại tắt.

Nên nói như cuốn sách có cái tên dài dài trên là tìm ai đó làm Loving Mirror cho mình đi, những người chỉ tập trung vào điểm mạnh và thói quen tốt của mình, để mình còn có chút tin yêu trong lòng.

Và trong lúc đi tìm người đó, hãy tập cách trở thành Loving Mirror cho 1 ai đó, vì biết đâu lỡ có không tìm ra được thì cũng biết tự biến mình thành Loving Mirror cho chính mình.

Bằng chứng sống gần nhất thì đang ngồi gõ những dòng này trên cái iPhone 4S do bạn mua trả, kế bên là mẹ đang ngáy khò khò, lòng nghĩ về Loving Mirror của mình đang ở cách mình 70km đường xe chạy, vào 1 đêm cuối tuần 1 mình nhưng không hề cô đơn.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 20-05-2012

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.