Giờ mới hiểu cái gì gọi là bạn bè đồng trang lứa – Life Coaching Vietnam
array(2) { [0]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-6.jpg" [1]=> string(58) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3-6.jpg" }
silder

Giờ mới hiểu cái gì gọi là bạn bè đồng trang lứa

Giờ mới hiểu cái gì gọi là bạn bè đồng trang lứa

Trong vòng bán kính 10km không gian tưởng tượng trong đầu thì tất cả những ai sinh ra cùng năm, nghĩa là cùng tuổi, tới nay ít nhiều cũng yên bề gia thất (và mất tiêu liên lạc). Nhưng nghĩ lại cái vòng tròn gần hơn, những người sinh cùng năm ở bán kính ngắn hơn thì.. chưa ai lập gia đình, nhưng cũng toàn là những con người đặc biệt.

Đầu tiên phải kể đến ông bạn bất thường quen được ở Sing. Lâu lâu nói chuyện trên trời dưới đất bằng Y!M / Gtalk, về VN có đi coi thả diều chung vài bận, thích nhạc (có 1 trang riêng), thích chụp hình (chụp đẹp) và post những câu triết lý sến như ba má con hến (nghe cũng được) lên status cho con nít (từ 18 tuổi trở lên) nó mê. Mà thường chỉ nói chuyện nhiều hơn khi bạn.. mới chia tay hoặc.. sắp có bồ. Dạo này hong nghe thấy gì, chắc đang có bồ hạnh phúc không sóng gió :D

1 người nữa, quen khi mới làm việc ở Ogilvy. Bạn hiền như cục bột (bị người ta bắt nạt hoài), giấu tình cảm trong lòng, đẹp trai rực rỡ, nhưng nhìn mãi hơn 1 năm mà cứ thấy sao hong thích được, chắc hong có chemistry. 2 đứa ở bên cạnh nhau nhiều nhất là khi trái tim tan nát. Tới chừng đứa nào cũng.. có bồ, vui rồi thì.. im luôn. Lâu lâu hỏi thăm vài câu. Nhớ có lần biết bạn buồn khủng khiếp, xin nghỉ làm buổi chiều ra café ngồi hầu hết là im lặng từ trưa tới tối với bạn. Đêm Noel bạn biết lòng mình đang sóng gió nên xách đầu mình tới nhà sếp bạn chơi. Bẵng đi 1 thời gian, khi 2 đứa hạnh phúc cho riêng mình rồi thì bớt liên lạc. Chỉ kịp nhắn tin khoe bạn “Tui yêu, được yêu và hạnh phúc rồi”. Tết biết bạn có chuyện nhà, cầm điện thoại lên định bấm gọi mà hong biết nói gì, gõ tin nhắn đã  xong rồi xóa, dặn lòng thôi cứ để mọi chuyện qua, vì nó sẽ qua. Lâu lâu đi ngoài đường thấy người mẫu nam cái nhớ tới bạn, chắc là cựu người mẫu hiền nhất Việt Nam.

Người gần đây nhất. Tính từ ngày đầu gặp là cỡ 5 tháng. Loi choi như con nít, chọc trai chọc gái, chọc mọi người cười, cứ bước dzo chỗ nào là ồn chỗ đó. Đoán chắc là hồi đi học làm cheerleader cầm pom pom cổ vũ mấy bạn nữ đánh cầu lông. Gặp bạn thấy có cảm giác quen thuộc như gặp lại mấy đứa hồi cấp 3, thấy có đồng minh tinh thần mặc dù chưa làm gì tới mức cần phải có. Lễ này không về nhà được, xin nghỉ 2 ngày chạy ra Vũng Tàu với ba mẹ, tối qua chạy lên Sài Gòn lại, ngồi với bạn và mọi người được hơn 1 tiếng đồng hồ. Giọng bạn to nhất trong bàn nhưng hong hiểu sao nghĩ hừ đằng sau cái đầu che mắt loạn thị tối thui của nó thì nó đang buồn, nhớ tới cảm giác ngày cuối cùng ở Ogilvy hồi 5 tháng trước. Suốt ngày hỏi bạn “Khi nào bỏ (thuốc lá + rượu)?” chỉ để nghe câu trả lời “Ngày mai!” (.. rồi lại ngày mai). Mong bạn nghĩ rằng để sống khỏe mạnh và già đi với những người mình yêu thương là vô cùng quý giá.. Cứ ngồi vừa ăn vừa cười nhâm nhi trốn uống vậy thôi. Tàn buổi mà ly bia chưa cạn. Đường ai nấy đi. Đoán là mình cứ đi làm rồi đi coach kiểu này, ít khi nào có dịp ngồi xuống dòm bạn uống ly cafe cam sữa lần nữa.

Nói vậy nhưng đâu đó vẫn tin điều đó cũng không có nghĩa là cạn dòng lá thắm, đứt đường chim xanh, là biệt vô âm tín, là mất tăm mất tích, vì biết cuộc đời này vẫn hay đưa đẩy tới những con đường mình hong bao giờ ngờ tới được.

Just so you know, you guys are already in my wedding invitation list (I just don’t know when it’ll be).

Our paths crossed once, it may do again.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Ngày 28-04-2012

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.