Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt – Life Coaching Vietnam
array(3) { [0]=> string(56) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3.jpg" [1]=> string(56) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3.jpg" [2]=> string(56) "http://lifecoach.com.vn/wp-content/uploads/2015/12/3.jpg" }
silder

Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt

Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt

Có nhiều người đi 1 đường là đi theo luôn.

Mình quen 1 anh từ nhỏ ba mẹ đã cho thể đã qua nhiều loại hình nghề khác nhau nhưng nghề nào cũng dính đến nhạc. Đến nay gần nửa đời người, những gì anh làm vẫn gắn với âm nhạc.

Mình biết 1 bạn nữ khác năm 18 tuổi quyết tâm mình làm gì cũng được, miễn là kiếm tiền trong khuôn khổ đạo đức pháp luật và giúp ích cho đời. Nên giờ tuy mới 23 tuổi đã sở hữu 1 cơ ngơi đồ sộ 5 tầng lầu, quản lý gần 10 người, ngành nghề kinh doanh chia làm 3 mảng khác nhau, khách hàng yêu mến. Ăn nên làm ra.

Mình biết nhiều người nữa đã phóng lao thì theo lao, theo đến khi nào tiền của dư dả thì để dành hậu thuẫn làm đều mình thích, không có ràng buộc tài chính, sống trọn vẹn hạnh phúc đến giờ.

Ba mẹ chúng mình hình như giống vậy, nên lương không cao mà biết tích cóp ngàn năm xây nhà nuôi con đàng hoàng. Không băn khoăn chuyện “mình phải làm nghề gì đây?”

Trong khi đó thì có nhiều người khác cứ nhằm đường chạy vòng quanh mà đi, để rồi một vòng tiều tụy.

Trong 300 người mình đã gặp khai vấn qua từ 2012 đến giờ, tuổi đời nhỏ nhất 18, lớn nhất là 52, những anh chị bạn nào nằm trong nhóm đi đâu đi một đường thì khó khăn thường trực là làm sao để làm tốt hơn, chứ không phải bây giờ phải đi đường nào.

Ngày xưa mình từng nằm trong nhóm đi đâu loanh quanh đi vòng trở lại đó. Thấy được đau thương lớn nhất không phải là khi mình sai, mà đau thương lớn nhất nằm ở chỗ mình SỢ sai. Nỗi sợ là 1 cảm xúc hoàn toàn bình thường khi nào mình còn là sinh vật sống. 1 là cắn răng vượt qua nỗi sợ. 2 là để nỗi sợ hù không cho mình đi đến điều mình muốn. Nếu không biết chọn gì thôi thì cứ chọn đi, sai thì sửa, đúng thì vui. Không sai sẽ không có kinh nghiệm. Muốn có kinh nghiệm thì phải sai. Chọn gì cũng được, miễn là chọn đi.

Chắc cũng vì vậy mà chú Sơn họ Trịnh thốt lên Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi?

Nhân dịp Y!M qua đời, nhắc chuyện thuốc xanh thuốc đỏ của Neo trong The Matrix. The choice is yours. Hình trên internet.

– Đoàn Huỳnh Vân Anh –

Sài Gòn, ngày 06-08-2016

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.