Chuẩn Mực Đạo Đức & Luật Bảo Mật – Life Coaching Vietnam
array(1) { [0]=> string(60) "http://bot.xyanua.net/wp-content/uploads/2016/01/testi-8.jpg" }
silder

Chuẩn Mực Đạo Đức & Luật Bảo Mật

Chuẩn Mực Đạo Đức & Luật Bảo Mật

Chúng ta thường nhìn nhận bản thân là có đạo đức. Vậy thì tại làm sao chúng ta lại có thể nhìn người khác làm theo những quy tắc tương tự rồi lại nói họ thiếu đạo đức hay ở bên lề đạo đức? Có thể là vì chúng ta diễn giải và hiểu cùng một điều luật theo những cách khác nhau. Hay giống như tổng thống Mỹ Clinton có nói, “Còn tuỳ thuộc vào cách chúng ta định nghĩa nó nữa.”

Bảo mật là một trong những điều kiện cơ bản của coaching. Nếu học viên của chúng ta cảm thấy rằng chúng ta mối quan tâm, tình trạng bấp bênh hay những suy nghĩ riêng tư nhất của họ, chúng ta sẽ không thể tiến hành quy trình coaching đích thực ngay từ đầu. Nhưng hãy thử xem xét định nghĩa của chúng ta về bảo mật. Giả sử như tôi đang coaching Sally Dooright, phó giám đốc phòng điều hành của tập đoàn Troubled. Đa số chúng ta sẽ đồng ý (hay nghĩ) rằng khi tôi hứa với cô ta về quyền bảo mật có nghĩa là tôi sẽ không được kể cho bất cứ ai về những gì được trao đổi giữa hai chúng tôi và nhắc đến tên thật của cô ta. Tuy nhiên, bạn có nghĩ là việc chia sẻ cuộc hội thoại vẫn có thể chấp nhận được trong buổi trao đổi với cố vấn coach của tôi? Nếu tôi không tiết lộ tên của cô ta nhưng lại cung cấp thông tin đủ nhiều để có thể dễ dàng đoán ra được đó là ai dù cho tôi biết cố vấn của mình không có động cơ để làm điều đó thì sao? Hay giả sử 2 năm sau, tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với Sally và tham gia coach cho 20 thành viên ban quản trị của tập đoàn Troubled. Phó trưởng phòng nhân sự của tập đoàn hỏi ý kiến của tôi về sự tiến triển của 20 học viên của tôi.

Tôi có nên trao đổi thông tin trong khi biết rằng mình sẽ tiết lộ một vài tình huống đối thoại của tôi với các học viên? Hoặc có thể là phòng Nhân sự yêu cầu tôi tổ chức một buổi nghỉ dưỡng và dùng vốn hiểu biết của mình đối với điểm mạnh cũng như điểm yếu của 10 thành viên nhóm của phó trưởng phòng (mà có 5 người trong đó là học viên của tôi) để lên chương trình. Qua các gợi ý, tôi đã tiết lộ các nhược điểm của nhóm – những thông tin mà tôi đã thu thập được thông qua các cuộc hội thoại được giữ bí mật…..? Và cuối cùng là, nếu như sau khi coaching Sally tôi gặp CEO của tập đoàn Troubled và ông ấy nhận xét, “Wow, cô nàng Sally đó quả thực là người biết cách làm việc, tôi đang xem xét vị trí trưởng phòng cho cô ấy vào năm tới – anh nghĩ sao?” Có là đúng đạo đức không khi tôi ủng hộ và xác nhận những điểm tốt của cô ấy với vị CEO mà không đi sâu vào chi tiết của bất cứ cuộc thảo luận nào với học viên của mình?

Chúng ta, với tư cách là thành viên của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF) mong muốn xây dựng một tổ chức cho các coaches – những người có đạo đức, và dám chắc rằng ngành nghề coaching luôn duy trì tiếng tốt về mặt đạo đức để tránh khỏi sự đe doạ mất đi nguồn khách hàng cũng như khả năng phục vụ.

Chủ tâm của tôi trong bài viết này là muốn đánh thức suy nghĩ của chúng ta về vấn đề đạo đức. Sẽ là không đủ nếu đọc bộ luật về đạo đức nghề nghiệp và cảm thấy thoải mái khi bạn đứng bên lằn ranh đạo đức. Tôi tin rằng đạo đức yêu cầu cả một quá trình liên tục định nghĩa. Các tuyên bố và luật lệ về đạo đức yêu cần được áp dụng và thử thách trong cuộc đời thật để có thể trở nên thực tế. Bởi vì kinh nghiệm của chúng ta sẽ ngày càng nhiều thêm và cuộc sống mang lại thêm nhiều tình huống mà để phân tích đòi hỏi chúng ta không ngừng trao đổi với nhau nhằm tìm ra ý nghĩa ẩn sau chúng.

Bộ luật đạo đức nghề nghiệp của ICF

Các mục luật có thể áp dụng được:

Mục 3: tác phong chuyên nghiệp với khách hàng

16) Tôi sẽ giải thích một cách cẩn thận và cố gắng dám chắc rằng, trước hay tại cuộc gặp mặt, học viên hay nhà tài trợ của tôi hiểu được bản chất của công việc huấn luyện (coaching), bản chất và giới hạn của bảo mật, các chi phí, và bất cứ điều khoản nào khác của thảo thuận hay hợp đồng coaching.

Mục 4: Bảo mật/quyền riêng tư
Với tư cách là một coach:
22) Tôi sẽ gìn giữ sự bảo mật thông tin của học viên và nhà tài trợ ở mức độ nghiêm ngặt nhất. Tôi sẽ viết một bản thoả thuận hay hợp đồng thật rõ ràng trước khi cung cấp thông tin cho một người khác, trừ phi được yêu cầu bởi luật pháp.

23) Tôi sẽ viết một bản thoả thuận rõ ràng về việc thông tin coaching sẽ được trao đổi giữa coach, học viên và nhà tài trợ như thế nào.

25) Tôi sẽ viết thoả thuận hay hợp đồng rõ ràng với các coach mới (associated coach), những người làm việc có trả lương hoặc tình nguyện nằm dưới quyền quản lý của tôi trong quá trình coaching học viên cùng với nhà tài trợ của họ chiếu theo Bộ luật Đạo đức của ICF phần 2, mục 4: Tiêu chuẩn Bảo mật/Quyền riêng tư và toàn bộ nội dung Bộ luật Đạo Đức của ICF đến phạm vi có thể áp dụng được.

Nguồn: http://icfheadquarters.blogspot.com/

– Nguyễn Ngọc Thanh Tú lược dịch –

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN & KHAI VẤN ( TRAINERS & COACHES )

Bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, phát triển bản thân? Bạn cần người đồng
hành hỗ trợ để thực hiện mục tiêu, có kế hoạch hành động?

Chuyên gia Huấn luyện
Hoàng Thanh Phong

Chuyên gia Khai vấn
Đoàn Huỳnh Vân Anh

Chuyên gia Huấn luyện
Đặng Thị Lan Hương

Chuyên gia Khai vấn
Dr. Chérie Carter-Scott

Chuyên gia Khai vấn
Michael Pomije

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. Life Coaching Vietnam sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.